ทำความสะอาดโรงพยาบาลป้องกันเชื้อโคโรน่า

212

จังหวัดขอนแก่นทำความสะอาดพื้นที่โรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ แม้ว่าจะยังไม่พบผู้ป่วย

   วันที่ 31 ม.ค. 63 ที่โรงพยาบาลขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น นำจิตอาสวาจังหวัดขอนแก่น พร้อมบุคลากรโรงพยาบาลขอนแก่น ร่วมทำความสะอาดบริเวณห้องโถงชั้น 1 ตึกสิรินธร ราวบันได และลิฟต์โดยสารของโรงพยาบาล ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งของทางจังหวัดขอนแก่น เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อ ที่อยู่บริเวณในพื้นที่ที่มีประชาชนมากที่มารักษาตัวที่โรงพยาบาล

           ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดขอนแก่นยังไม่พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ แต่ทางตังหวัดไม่นิ่งนอนใจได้วางมาตรการรับมือ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดตามพื้นที่ชุมชน การรณรงค์ล้างมือก่อนรับประทานอาหาร กินอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ใช้ช้อนกลาง ซึ่งจะสามารถช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้ แต่อย่างไรก็ตามหน่วยงานสาธารณะสุขของสังกัดจังหวัดขอนแก่น ยังคงเข้มในการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่อย่างเข้มข้น ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในมาตรการเฝ้าระวัง

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น