หน้ากากอนามัยยังไม่พอต่อความต้องการร้านยาขายแยกชิ้น

133

ความต้องการใช้หน้ากากอนามัยที่จังหวัดขอนแก่น ยังมีประชาชนหันมาสวมใส่ ทำให้ไม่พอจำหน่าย และที่เหลือจะต้องแยกขายเป็นชิ้นแทนการขายแบบยกกล่อง

                  วันที่ 13 ก.พ. 63 บรรยากาศร้านขายยาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นพบว่า มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาซื้อหน้ากากอนามัยสวมใส่จำนวนมาก จนทำให้หน้ากากอนามัยชนิดกระดาษหน้าสีเขียวขณะนี้ไม่พอต่อความต้องการ เพราะเนื่องจากเป็นที่นิยมของประชาชน ที่ต้องการไปสวมใส่ป้องกันเชื้อไวรัสCOVID-19 หลังได้พบคนติดไวรัสดังกล่าวในประเทศไทย ทำให้ประชาชนตื่นตัว หันมาสวมใส่หน้ากากอนายมัยจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม

                เภสัชกรหญิงบุณฑริกา ยาคำ เจ้าของร้านยาที่จังหวัดขอนแก่น ระบุว่า ขณะนี้หน้ากากอนามัยชนิดกระดาษหน้าสีเขียวขาดตลาด เหลือจำหน่ายให้ลูกค้าเพียงรุ่นกระดาษที่มีลายการ์ตูน และหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กเท่านั้น ขณะนี้เหลือจำหน่ายหน้ากากอนามัยลายการ์ตูนเพียง 2 ลัง หรือ 20 ชิ้น โดยจะขายเป็นชิ้นในราคาชิ้นละ 8 บาท จะไม่จำหน่ายแบบยกกล่อง เพราะต้องการให้หน้ากากอนามัยได้กระจายสู่ประชาชนที่ต้องการมากที่สุด ส่วนหน้ากากอนามัยหน้าสีเขียว ขณะนี้มีราคาแพงตกชิ้นละ 10-13 บาท ตนเองจึงไม่กล้าสั่งมาจำหน่าย เพราะต้องรับภาระการขาดทุน จนกว่าจะมีการจำหน่ายในราคาส่งเดิมถึงจะสั่งมาจำหน่าย คาดว่าหน้ากากอนามัยที่ กระทรวงพาณิชย์กำลังแจกจ่ายทั่วประเทศในขณะนี้ จะทำให้ราคาหน้ากากอนามัยที่อยู่ในมือพ่อค้ากลางราคาลดลง  เพราะมีเพียงพอต่อความต้องการของตลาด จากนั้นตนเองถึงจะสั่งมาจำหน่าย เพราะไม่อยากเอาเปรียบลูกค้า.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น