ผู้ว่าฯขอนแก่นยืนยันไม่พบผู้ติดเชื้อCOVID-19

273

จังหวัดขอนแก่นยืนยันขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อCOVID-19 หลังจากมีกระแสข่าวลือเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยดัง กลับจากประเทศเกาหลีใต้แล้วมีไข้กลับมา

         วันที่ 25 ก.พ. 63 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายแพทย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น โรงพยาบาลศรีนครินทร์ โรงพยาบาลขอนแก่นราม และโรงพยาบาลราชพฤกษ์ ร่วมแถลงสถานการณ์โรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น หลังมีกระแสข่างลือว่าเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ติดเชื่อโรคไวรัส โควิด 19 หลังจากที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้

          ในเรื่องนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ (COVID-19) ขณะนี้ชาวขอนแก่น ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากไม่น้อยที่วิตกกังวลและรู้สึกไม่ปลอดภัยกับข่าวที่เกิดขึ้น ขณะนี้จังหวัดขอนแก่นยังไม่พบผู้ป่วยแม้แต่รายเดียว โดยเฉพาะบุคลากรนักศึกษา ของมหาวายาลัยขอนแก่น ที่มีคนป่วยเป็นไข้จำนวน 2 ราย หลังกลับจากประเทศเกาหลีใต้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนโรคและส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ เพื่อวินิจฉัยโรค ทุกราย ซึ่งผลการตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการเป็นลบ นั่นคือไม่พบเชื้อขอให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจ ในการระบบการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์การระบาดของโรค ทั้งระบบบัญชาการเหตุการณ์ ด้านการแพทย์และสาธารณสุขใน ระดับจังหวัดและอำเภอ ครอบคลุมทั้งเรื่องของระบบการเฝ้าระวังโรค ควบคุมโรค การเตรียมความพร้อมด้านทรัพยากร บุคลากร อุปกรณ์ อุปกรณ์ ยาและเวชภัณฑ์ ระบบการดูแลรักษาและส่งต่อที่เป็นมาตรฐาน โดยยึดหลักการควบคุมการแพร่กระจายเชื้อ ขอให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจ ในการระบบการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์การระบาดของโรค

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น