ฝนตกหนักในจังหวัดขอนแก่นทำให้มีบ้านเรือนเสียหาย 26 หลังคาเรือน และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

784

เมืองขอนแก่นฝนตกหลักน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ทำให้การจราจรในพื้นที่ติดขัดรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ส่วนตำบลม่วงหวานมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 26 หลังคาเรือน  และในเขตพื้นที่อำเภอภูเวียงมีผู้ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต 1 ราย

          เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 หลังจากเกิดพายุและลมกระโชกแรงในพื้นที่ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดพายุและลมกันโชคแรงทำให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนกว่า 26 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตำบลม่วงหวานได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างรวดเร็ว พบบ้านเรือนประชาชนสภาพบางหลัง หลังคาเปิด จึงรายงาน นายพนม เย็นสบาย นายกเทศมนตรีตำบลม่วงหวาน ได้ลงพื้นที่และสั่งการให้ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลม่วงหวาน หัวหน้าส่วนราชการ และ งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลม่วงหวาน ลงพื้นที่ ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และสำรวจความเสียหาย เพื่อที่เร่งให้ความช่วยเหลือ จากเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มทันที

          หลังจากเกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดพายุและลมกระโชกแรงลมกันโชคแรงทำให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนกว่า 26 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตำบลม่วงหวานได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างรวดเร็ว พบบ้านเรือนประชาชนสภาพบางหลัง หลังคาเปิด จึงรายงาน นายพนม เย็นสบาย นายกเทศมนตรีตำบลม่วงหวาน ได้ลงพื้นที่และสั่งการให้ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลม่วงหวาน หัวหน้าส่วนราชการ และ งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลม่วงหวาน ลงพื้นที่ ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และสำรวจความเสียหาย เพื่อที่เร่งให้ความช่วยเหลือ จากเกิดพายุและลมกระโชกแรงพัดถล่มทันที

ถัดมาในพื้นที่ตัวเมืองขอนแก่นได้เกิดพายุฝนลมกระโชกแรงได้พัดถล่มพื้นที่จังหวัดขอนแก่นยาวนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ถนนในตัวเมืองขอนแก่นมีน้ำท่วมขังเป็นจำนวนมาก ส่วนในบางพื้นที่ในซอยที่เป็นพื้นต่างระดับน้ำท่วมสูงเกือบครึ่งคันรถ ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เช่นเดียวกับตลาดสดภายในตัวเมืองจังหวัดขอนแก่นหลังจากฝนตกอย่างหนักทำให้มีน้ำท่วมขัง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดเชื้อโรคที่ตามมากับน้ำได้

          ขณะที่พื้นที่อำเภอภูเวียง ได้เกิดเหตุประชาชนถูกฟ้าผ้าสียชีวิต 1 ราย ที่บ้านโนนรังหมู่ 9ต.นาชุมแสง  มีคนเสียชีวิต1ราย ทราบชื่อคือ นาง ลำใย เมืองฮามพันธิ์ ไม่ทราบอายุ เสียชีวิตในขณะที่เกิดพายุฝนในเขตพื้นที่อำเภอภูเวียง ในช่วง 17.00 น. ที่ผ่านมา ก่อนที่จำให้ญาตินำร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น