บุรีรัมย์ กำนันงงป้าโดนจี้ชิงเงินเกือบเอาตัวไม่รอดถึง 3 ครั้งแต่ไม่ยอมแจ้งความ

142

ป้าวัย 65 ปีที่ถูกสองคนร้ายสวมไอ้โม่งบุกเข้าบ้านแล้วจับหัวโขก มัดมือมัดเท้า มัดปาก ได้เงินไป 50 บาท กำนันในพื้นที่เป็นงง ว่าเคยโดนถึง 3 ครั้ง แต่ไม่เคยแจ้งความ หรือป้าพูดไม่หมด

วันที่ 22 มิ.ย.63กรณีญาตินางมาลี นิลขาว อายุ 65 ปี ถูกคนร้าย 2 คน อายุประมาณ 30 ปี สวมหน้ากากบุกเข้าไปในบ้าน แล้วใช้เชือกฟางมัดติดกันพร้อมกับขาอีกสองข้างรวมกัน เพื่อต้องการชิงเงินภายในบ้าน แต่คนร้ายได้เงินไปเพียง 50 บาท

จนกระทั่งนายทะนงศักดิ์ ราชวิชา อายุ 24 ปี หลานชาย มาพบแล้วนำส่งโรงพยาบาลสตึก อ.สตึก เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.(20 มิ.ย.)ที่ผ่านมา
เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสงสัยกับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนร้ายพยายามจ้องมาก่อเหตุกับนางมาลี หลายครั้งทั้งที่ไม่ใช่เป็นคนมีทรัพย์สินมากมาย ที่คนร้ายจะจ้องชิงทรัพย์

ล่าสุดนางสายเพชร ผาเจริญ อายุ 58 ปี กำนันตำบลสตึก อ.สตึก ได้ออกมาระบุเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลังได้รับแจ้งก็ได้เข้าไปตรวจสอบ ควบคู่ไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ รู้สึกสงสารที่ป้าถูกกระทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า คนร้ายจะได้เงินไปครั้งละ 2,000-3,000 บาท เท่านั้น
แต่สิ่งที่ตัวเองข้องใจ คือ นางมาลี เคยถูกกระทำมาแล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ทำไมผู้เสียหายไม่ยอมไปแจ้งความกล่าวหาบุคคลต้องสงสัย ต่างจากเคสอื่นๆที่ผู้เสียหายมักจะเรียกร้องหาความเป็นธรรม

จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปตรวจสอบว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดอะไรขึ้นกับป้า หรือชุมชนนี้ เพื่อจะได้หาแนวทางการแก้ปัญหา หรืออาจจะมีอะไรบางอย่างที่ป้าพูดไม่หมด/////////

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น