ผับดังเมืองขอนแก่นพร้อมกลับมาเปิดบริการหลังผ่อนปรนระยะที่ 5

238

ผับดังเมืองขอนแก่นพร้อมกลับมาเปิดบริการหลังจากมีประกาศผ่อนปรนระยะที่ 5 โดยจะมีการจัดร้านใหม่ และมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านตามวิถี New Normal

วันที่ 25 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้าน U-BAR ซึ่งตั้งอยู่ 222/2 ถนน ประชาสำราญ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ซึ่งภายหลังที่ทางรัฐบาลได้เตรียมมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 5 ทำให้สถานบริการ เช่น ผับ อาบอบนวด สามารถเปิดให้บริการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการที่ทางรัฐบาลกำหนด โดยกำหนดเวลาเปิดปิดระหว่าง 17.00 – 24.00 น. ผู้ใช้บริการต้องอยู่ห่างกันคนละ 1 เมตรเป็นอย่างน้อย สถานบริการต้องจัดให้มีพื้นที่อย่างน้อย 4 ตารางเมตรต่อหนึ่งโต๊ะ และต้องอยู่ห่างกันอย่างน้อยโต๊ะละ 2 เมตร นั่งร่วมโต๊ะกันได้ไม่เกินโต๊ะละ 5 คน ห้ามไม่ให้มีการร้องเพลงและเต้นนอกพื้นที่โต๊ะของตัวเอง

นายภาณุ ธีรภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูบาร์ ขอนแก่น จำกัด กล่าวว่า ตอนนี้ทางร้านก็ได้มีการปรับปรุงร้านเพื่อให้พร้อมสำหรับที่จะกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง ส่วนมาตรการก็คงต้องรอทางรัฐประกาศอีกครั้งว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งทางร้านก็พร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการของทางรัฐที่มีการกำหนดมา โดยก่อนหน้าที่หลังจากมีข่าวเรื่องโควิด-19มาทางร้านก็ตระหนักถึงความอันตรายของเชื้อไวรัสดังกล่าวก็ได้มีการปิดร้านก่อนที่จะมีคำสั่งปิดจากทางรัฐ

ซึ่งทางร้านนั้นได้มีการประชุมกับทุกส่วนเรื่องการเปิดให้บริการในสถานะการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดนั้น ทางร้านก็พยายามพัฒนาทุกส่วนซึ่งหลังจากกลับมาเปิดบรการครั้งนี้ทุกอย่างต้องดีกว่าเดิม ต้องยึดตามหลัก New Normal มีการจัดโต๊ะให้เว้นระยะห่าง มีการสัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน ถ้าเกิดหลังจากมีประกาศเกี่ยวกับการผ่อนปรนระยะที่ 5 อย่างชัดเจน ทางร้านก็พร้อมที่จะกลับมาสร้างความสนุกสนานแบบ New Normal ให้ลูกค้าอย่างแน่นอน

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น