งานศพบ้านเจ้าบ่าวเศร้า ทั้งเสียงานทั้งเสียพ่อวอนเผยครอบครัวศพแรก

593

งานศพพ่อเจ้าบ่าวเศร้า เมียอยากให้ประหารเพราะจิตใจโหดเหี้ยม

ขณะแม่ชายวัย 27 ปีที่เคยถูกลุง 65 แทงตายเมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา ยังจำภาพได้ติดตา ลุงใช้เหล็กขูดชาร์ป แทงคอตายคามืออย่างโหดเหี้ยม เพียงแค่ไปห้ามน้าไม่ให้ทะเลาะ อยากให้มีการแก้ไข หากออกจากคุกมาอีก เพราะที่ผ่านมาชาวบ้านจัดงานต้องผวา

วันที่ 27 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานศพนายสำรวย มาดี อายุ 51 ปี ที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 8 ต.เมืองแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ที่ถูกนายหวัน ชินเกศ อายุ 65 ปี อยู่เลขที่ 8 หมู่ 8 คนบ้านเดียวกันใช้อาวุธมีด แทงเสียชีวิตขณะตั้งขบวนขันหมากลูกชาย เพียงแค่เปิดเพลงที่คนร้ายไม่ชอบ เป็นไปอย่างโศกเศร้า

ทั้งที่ก่อนหน้านี้เพียงวันเดียว เป็นวันมงคล และเป็นวันที่มีความสุขของครอบครัว ที่ลูกชายภายในบ้านจะไปเป็นฝั่งเป็นฝา แยกบ้านกับสาว ต.นิคม อ.สตึก แต่กลับต้องยกเลิกกลายมาเป็นงานศพแทน

นางเขียว มาดี อายุ 50 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวของนายหวัน ถือว่าโหดเหี้ยมและเป็นบุคคลอันตราย ไม่มีน้ำใจกับเพื่อนบ้าน ถ้าไม่ชอบเสียงเพลงก็น่าจะมาบอก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ได้รับโทษประหาร เพราะฆ่าคนมาแล้วถึง 2 ศพ เพื่อจะได้ไม่มาก่อเหตุอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ขณะที่นางพุ๊ เปียรัมย์ อายุ 56 ปี อยู่เลขที่ 183 หมู่ 8 ต.เมืองแก คนบ้านเดียวกัน ซึ่งเคยเสียลูกชายไปเพราะถูกนายหวัน แทงเสียชีวิต เมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา ได้ออกมาระบุว่า

หลังจากทราบข่าวว่านายหวัน แทงนายสำรวย เสียชีวิต ตนรู้สึกหดหู่ ไม่อยากได้ยินและเห็นบรรยากาศนี้อีก เพราะครั้งนั้น ตนเห็นลูกชายวัย 27 ปีในตอนนั้น ถูกนายหวัน ใช้เหล็กขูดชาร์ป แทงคอเสียชีวิตคามือนายหวัน

นางพุ๊ เล่าด้วยว่า ครั้งนั้น น้องชายซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าของลูกชาย ถูกนายหวัน เรียกไปพบ เพราะเปิดเพลงเสียงดัง แล้วเกิดทะเลาะกัน ส่วนลูกชายเป็นคนเข้าไปห้ามแต่กลับถูกนายหวัน กระชากคอเสื้อแล้วใช้เหล็กขูดชาร์ป แทงคอเสียชีวิตคามือ ที่ผ่านมาชาวบ้านถ้าจะจัดงานแต่ละครั้งต้องคอยระวัง อยากให้มีการแก้ไขปัญหาหากครั้งนี้ติดคุกแล้วออกมาอีก

อย่างไรก็ตามสำหรับทางด้านคดี ร.ต.อ.ไพโรจน์ ด้ายดินรัมย์ รองสารวัตร(สอบสวน)ยังไม่ได้มีการสอบสวนผู้ต้องหา เพราะยังไปรักษาตัวที่ถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์หลังก่อเหตุ ที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ซึ่งตำรวจได้อายัดตัวไว้แล้ว

วันชัย ผิวอร่าม

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น