ญาติคนไข้เผยวินาทีคนร้ายพยายามข่มขืนพยาบาล

745

ญาติคนไข้เผยวินาทีที่เห็นคนร้าย ที่พยายามข่มขืนพยาบาลสาว พยาบามช่วยไล่จับแต่ไม่ทัน

              วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ความคืบหน้าล่าสุด ที่โรงพยาบาลภูผาม่าน ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อสัมภาษณ์นายแพทย์เอกวิทย์ เรืองไชยวุฒิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูผาม่าน ก็ถูกปฎิเสธไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆและพยายามหลบหน้านักข่าว ด้านนางรักษ์ บุญสิทธิ์ อายุ 54 ปี ญาติคนไข้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุขณะนั้นตนเองนอนอยู่ในห้องผู้ป่วย และได้ยินเสียงดังโดวยวายจึงวิ่งออกมาดูก็พบว่า พยาบาล และญาติคนไข้กำลังช่วยกันวิ่งตามคนร้ายไป ส่วนตนเองได้แต่ยืนมองเพราะวิ่งตามไม่ไหว ยอมรับว่าตกใจและกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะไม่คิดว่าคนร้าย จะกล้าเข้ามาก่อเหตุในโรงพยาบาล จึงอยากให้ทางโรงพยาบาลมีเจ้าหน้าที่ รปภ.มาประจำแต่ละตึกเพื่อดูแลความปลอดภัย

           ทีมข่าวได้พูดคุยกับเพื่อนพยาบาลคนดังกล่าว ทราบว่า ขณะนี้น้องพยาบาลยังอยู่ในอาการเสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากถูกทางผู้บริหารโรงพยาบาลตำหนิ กรณีนำภาพคลิปเหตุการณ์ไปโพสต์ในโซเชียล พร้อมทั้งให้ลาพักงานชั่วคราว ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานคนอื่นๆที่ต้องเข้ากะกลางคืนก็หวั่นจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้ว ครั้งนั้นก็ไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ ส่วนพยาบาลสาวก็ไม่ได้รับการดูแลเยียวยาใดๆจากหน่วยงานต้นสังกัด ซึ่งครั้งนี้หลายคนก็มองว่าทางผู้บริหารพยายามที่จะปกปิดข่าวและห่วงภาพลักษณ์องค์กร มากกว่าความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงาน จึงอยากเรียกร้องให้ทางกระทรวงสาธารณสุข หามาตรการป้องกันเหตุในลักษณะนี้ในทุกโรงพยาบาลทั่วประเทศ

 ขณะที่นางรัก บุญสิทธิ์ อายุ 54 ปี  ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู  ภรรยาที่พาสามีมารักษาตัวในรพ.และพักรักษาตัวในหอผู้ป่วยใน ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 04.20 วันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา รู้สึกตัวเพราะเสียงพยาบาลรายที่ถูกคนร้ายฉุดลากนั้น ร้องเสียงดังลั่น เมื่อลุกขึ้นมาดูก็พบว่าคนร้ายวิ่งออกจากหอผู้ป่วยไปตามทางเดินวิ่งไปยังลานจอดรถ เป็นชายที่สวมใส่เพียงกางเกงบ๊อกเซอร์ ส่วนเสื้อใช้ปิดอำพราใบหน้า เป็นเสื้อยืดลาย สูงประมาณ 170-180  ซม. อายุประมาณ 20-25ปี ซึ่งคนร้ายได้วิ่งหลบหนีออกไปจากโรงพยาบาล

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้รู้สึกกลัวและรู้สึกไม่ปลอดภัยกับคนที่พักรักษาตัว รวมถึงพยาบาลที่เข้าเวรทำงานในตอนกลางคืน เพราะหลังเกิดเหตุมีการพูดคุยสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่าในรพ.มีรปภ.เพียง 1 คน ประจำที่หน้าห้องฉุกเฉิน ส่วนอาคารอื่นๆไม่พบเห็น รปภ. จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว”

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น