ย่องเบานำตัวหนุ่มบ๊อกเซอร์พยายามข่มขืนพยาบาล

497

หนุ่มบ็อกเซอร์หื่นวัย 21 ปี ถูกคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยพ้นคุกคดีลักกางเกงใน รพ.คอนสาร แล้วไม่สำนึก  ก่อเหตุพยายามข่มขืนพยาบาล รพ.ภูผาม่าน ซ้ำ อ้างกินเหล้าเมาแล้วมีอารมณ์ทางเพศ

              วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ตำรวจภูธรภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น ได้ควบคุมตัวนายสมชาติ บุตรจันทร์ อายุ 21 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังถูกตำรวจจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก หลังก่อเหตุพยายมที่จะข่มขืนพยาบาลสาว ภายในโรงพยาบาลภูผาม่าน เมื่อเช้าตรู่ของวันที่ 5 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยตำรวจได้นำตัวนายสมชาติไปชี้จุดที่บ้านพัก และที่โรงพยาบาลภูผาม่าน โดยทำแผนประกอบคำรับสารภาพเมื่อช่วงหัวค่ำเมื่อวานนี้ เพื่อป้องกันการถูกรุมประชาทัณฑ์

          ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น.ที่ สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น  พล.ต.ต.พุฒิพงศ์  มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.รัฐพล  เหลาพรม ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  นายแพทย์เอกวิทย์  เรืองไชยวุฒิ  ผอ.รพ.ภูผาม่าน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมและพนักงานสอบสวน แถลงผลคดีจับกุม หนุ่มหื่น ที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวหวังขืนใจพยาบาล เมื่อกลางดึกวันที่ ๕ ก.ค.ที่ผ่านมา

          พล.ต.ต.พุฒิพงศ์  มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น  กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2563 เวลาประมาณ 00.01 น. ผู้เสียหายได้มาปฏิบัติหน้าที่เวรผลัดดึกที่โรงพยาบาลภูผาม่าน เมื่อมาถึงก็ได้ร่วมกับเพื่อนพยาบาลที่เข้าเวรด้วยกัน ตรวจวัดสัญญาณชีพคนไข้ ดูแลประเมินอาการคนไข้รอบดึก หลังจากที่ตรวจวัดฯ ดูแลคนไข้เรียบร้อยแล้วก็ได้มานั่งทำรายงานบันทึกอาการผู้ป่วยเพื่อจะได้ส่งให้กับแพทย์เวรรับทราบ และส่งให้เวรผลัดต่อไป  หลังจากที่ทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้ มานอนเล่นพักผ่อน ซึ่งในระหว่างนั้นก็งีบหลับไปประมาณ 30 นาที และได้มารู้สึกตัวอีกครั้งเหมือนกับมีคนมาดึงผ้าที่ห่มอยู่ออกจากตัวจึงได้ลืมตาขึ้น ทันใดนั้นคนร้ายที่เป็นชายก็ได้จับข้อมือทั้งสองข้างไว้ และได้ใช้มือข้างขวาล้วงเข้ามาที่หน้าอก ระหว่างนั้นก็ร้องขึ้นเสียงดัง ชายดังกล่าวก็ได้จับแขนดึงออกมาจากห้องพยาบาล และชายดังกล่าวก็พยายามใช้มืออีกข้างดึงกางเกงและเสื้อออก โดยผู้เสียหายนอนราบไปกับพื้นระหว่างนั้นชายดังกล่าวก็เหมือนกับคลุกเข่าลง ดังนั้นผู้เสียหายจึงใช้เท้าถีบไปที่บริเวณหน้าอกของชายดังกล่าวให้ผละออกไป ซึ่งในระหว่างนั้นได้มีญาติคนไข้ที่เป็นผู้หญิงชื่อนางพัลลภา  มาเขียว (ทราบชื่อภายหลัง) ได้วิ่งเข้ามาช่วยเหลือ โดยได้ดึงชายดังกล่าวออกจากตัวผู้เสียหาย ชายดังกล่าวก็ได้ผละออกไปและก็ได้ล้มลงวิ่งหลบหนีออกจากไป ผู้เสียหายกับนางพัลลภา จึงได้ช่วยกันวิ่งตามไป  แต่ไม่สามารถวิ่งตามได้ทัน  ชายดังกล่าวก็วิ่งออกไปทางลานจอดรถของทางโรงพยาบาล ส่วนผู้เสียหายก็กลับเข้ามาที่ห้องทำงานอีกครั้ง หลังจากนั้นก็ได้โทรแจ้งหัวหน้าตึก และสามีให้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

          ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูผาม่าน ได้สืบสวนทราบว่าผู้ต้องสงสัยคือ นายสมชาติ บุตรจันทร์  จึงได้เชิญตัวมาเพื่อทำการสอบถามปากคำและนายสมชาติได้ให้การรับสารภาพว่า ได้บุกรุกเข้าไปในโรงพยาบาลภูผาม่านจริง จึงได้ไปขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดชุมแพ ที่ ค.45/2563  ลงวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ได้ไปตรวจคันบ้านพักนายสมชาติ  เพื่อตรวจยึดเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ผลการ ตรวจค้นพบ เสื้อและกางเกงที่นายสมชาติ สวมใส่ในวันเกิดเหตุ และรถจักรยานยนต์ เลขทะเบียน 1กฮ 8926 กทม. ที่นายสมชาติใช้เป็นยานพาหนะในการหลบหนีหลังจากกระทำความผิดในครั้งนี้จริง จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นพยานหลักฐานจากนั้นพนักงานสอบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและได้ยื่นคำร้องขอหมายจับและศาลจังหวัดชุมแพ ออก

หมายจับให้ลำดับที่ จ.51/2563 ลงวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 จึงได้ทำการจับกุมตัว โดยนายสมชาติ ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

           โดยตัวผู้ต้องหาตำรวจเตรียมควบคุมตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพ พร้อมเตรียมรวบรวมสำนวนส่งอัยการสั่งฟ้องดำเนินคดีในข้อหา บุกรุกในเคหะสถาน สถานที่ราชการในเวลากลางคืน และกระทำอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย สำหรับประวัติข้อมูลผู้ต้องหาและเหตุจูงใจ ผู้ต้องหามีอาชีพ รับจ้างทั่วไป โดยมีรายได้เดือนละ 3000 บาท พักอาศัยอยู่กับนางนา ไชยเลิศ ซึ่งเป็นยาย สถานภาพครอบครัว เคยแต่งงานแล้วมีบุตรด้วยจำนวน 1 คน และได้หย่าร้างกันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ประวัติการกระทำผิด เคยกระทำผิดมาจำนวน 2 ครั้ง

               ในขณะที่น้องกวาง พยาบาลสาวผู้เสียหายยังคงรู้สึกเสียขวัญกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ก็รู้สึกดีขึ้นเพราะว่าครอบครัว และทางผู้ใหญ่ก็ให้กำลังใจ  ซึ่งตอนนี้ตนก็ได้พักผ่อนอยู่ที่บ้าน โดยหลังจากที่ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้วก็รู้สึกดีใจ จากนั้นน้องกวางก็ได้ตัดสายไป.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น