แบงค์ ฮอร์โมน ผ่อนผันทหารเป็นครั้งที่ 4

260

“แบงค์ฮอร์โมน” ขอผ่อนผันทหารครั้งที่  4 เพราะติดงานแสดง ปีหน้าเสี่ยงจับใบดำใบแดง

เมื่อเวลา 10.00 น. . วันที่   29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ขอนแก่น รายงานว่า ณ อาคารอเนกประสงค์ หอประชุมอำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2563 ซึ่งวันนี้เป็นการคัดเลือกชายอายุ 20  ปี บริบูรณ์ มาคัดเลือกทหารกองเกินในเขต ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ซึ่งมีภูมิลำนาอยู่ ต.ในเมือง จำนวน 471 คน และผู้ขอผ่อนผัน จำนวน 314  คน 

และ วันนี้ได้มี นายธิติ  มหาโยธารักษ์ หรือ “แบงค์ฮอร์โมน” เกิด พ.ศ. 2539 อยู่บ้านเลขที่ 406/ 1 ซอยหนองวัด 4 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นักแสดงขวัญใจวัยรุ่น มาเข้าคัดเลือกการเกณฑ์ทหารด้วย โดยมาพร้อมกับนางสัมฤทธิ์ มหาโยธารักษ์ มารด และแฟนคลับส่วนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้จัดสถานที่คัดเลือกการเกณฑ์ทหาปีนี้ หลังจากได้เลื่อนมาจากเดือนเมษายน2562 ซึ่งจัดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น มาจัดที่หอประชุมอำเภอเมืองขอนแก่น เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังนั้น จึงได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกาย  พร้อมจัดให้ผู้มาคัดเลือกตรวจร่างกายอยู่ชั้นล่าง พร้อมกับผู้ปกครองที่มาให้กำลังใจ ที่ต้องสวมแม็สทุกคน และรอการขานชื่อเรียกไปคัดเลือกทหารที่หอประชุมชั้น 2 

​โดย “แบงค์ฮอร์โมน” ก็ต้องรอการขานชื่อ หลังจากนั้น หลังจากนั้นไปรายงานตัวกับคณะกรรมการคัดเลือกเพื่อตรวจสอบตามหมายเรียกจริง เพื่อลงนามว่า “แบงค์ฮอโมน”มาแสดงตัวเพื่อขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 4  ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่ได้รับสิทธิ์ตามกฎหมาย โดยรับใบ สด.43 

​“แบงค์ฮอโมน”  บอกว่า  มาขอคัดเลือกทหารที่ อ.เมืองขอนแก่นปีนี้ เพื่อมาขอผ่อนผันเป็นปีสุดท้าย เพราะว่าปีนี้ผมมีงานแสดงอีกจำนวนมากที่จะต้องถ่ายทำอยู่หลายเรื่อง  ซึ่งมีทั้งละคร และงานโฆษณา ถ้าตนตัดสินใจจับใบดำใบแดงในปีนี้ ถ้าได้เป็นทหารก็จะเกิดความลำบากอย่างมากในเรื่องการแสดงของตน จึงต้องขอเลื่อนโดยผ่อนผันการเป็นทหารไปก่อนอีก 1 ปี ส่วนเรื่องการเรียนของตน ขณะนี้เรียนจบม.กรุงเทพฯแล้ว ในส่วนปีหน้าที่ตนจะต้องไปเกณฑ์ทหารตามกฎหมาย โดยเข้าเสี่ยงจับใบดำใบแดง

​“ในความรู้สึกของตนก็ไม่อยากเป็นทหาร  อยากไปทำอย่างอื่นมากกว่า เพราะอยู่ในเส้นทางที่ครอบครัวทำธุรกิจ และได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้ดูแลมากกว่า ซึ่งมีอยู่หลายอย่างโดยเฉพาะธุรกิจด้านโรงแรม” แบงค์โฮโมน”  กล่าว.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น