สามีคว้าปืนยิงภรรยาดับก่อนยืนรอมอบตัว

851

สามีทะเลาะกับภรรยาอย่างรุนแรง ก่อนที่จะถูกภรรยาท้ายิง ทำให้สามีทนไม่ไหว ไปหยิบเอาปืน ก่อนที่จะจ่อยิงภรรยาจนเสียชีวิต พร้อมกับรอมอบตัวกับตำรวจ

วันที่ 5 สิงหาคม 2563  เวลา 18.00 น. ร.ต.อ.ดาวรุ่ง  เทาทองสุข  รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุ ยิงกันเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 234 หมู่ 5 ต.นาหนองทุ่ม  อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ก่อนรายงานให้ พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ ทราบและนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ

        ที่เกิดเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ติดกับร้านเสริมสวย ไก่บิ้วตี้  มีรั้วรอบเดียวกันภายในห้องครัวหลังบ้าน พบศพ นางสาวมุทิตา  แก้วโย  อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน เจ้าของร้านเสริมสวยไก่บิวตี้  นอนหงายเสียชีวิต  ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าถูกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ยิงเข้าที่แก้มขวา 1 นัด ใต้ขอบตาขวา 1 นัด เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายอนุรุจน์  เพ็งคำสี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ 8 ต.กุดผึ้ง  อ.สุวรรณคูหา  จ.หนองบัวลำภู สามีของผู้ตาย ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวสอบสวน ก่อนนำชี้จุดเกิดเหตุ และรีบคุมตัวกลับ สภ.ชุมแพ ก่อนผู้สื่อข่าวจะเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ

           โดยนายอนุรุจน์  ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนางสาวมุทิตา  แก้วโย หรือไก่ ภรรยา จริง เนื่องจากบันดาลโทสะหลังจากทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงภายในบ้าน ก่อนภรรยาทุบตีและพูดจาท้าทาย  ตนจึงโมโหก่อนวิ่งไปหยิบปืนที่วางอยู่ภายในบ้านมายิงภรรยาเสียชีวิตดังกล่าว

          ด้านนายทองเดิม  แก้วโย  อายุ 74 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 5 ต.นาหนองทุ่ม  อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  พ่อของผู้ตายเปิดเผยว่า  ลูกสาวเป็นคนขยัน หน้าตาดี เปิดร้านเสริมสวยอยู่ที่บ้าน แต่งงานอยู่กินกับสามีเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไม่มีลูกด้วยกัน ทั้งสองก็รักกันดี ช่วยกันทำมาหากิน โดยช่วงสายลูกสาวได้ไปดูหมอลำซิ่งภายในหมู่บ้าน ต่อมาเวลาประมาณ 14.00 น. สามีได้ขับรถจักรยานยนต์ไปรับกลับบ้าน  ก่อนกลับมานั่งที่หน้าร้านเสริมสวย ซึ่งก็ปกติดีไม่ได้ทะเลาะกัน แค่มีปากเสียงกันนิดหน่อย ตนอยู่บ้านหลังถัดออกไป สักช่วงเวลา 16.30 น. ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ประมาณ 3 นัด จึงวิ่งมาดูพบว่าลูกสาวถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว  ส่วนลูกเขยก็ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ  ลูกเขยเป็นตำรวจอยู่ที่จังหวัดหนองบัวลำภูให้มาไว้ป้องกันตัว

        ต่อมาตำรวจได้นำตัวนายอนุรุจน์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยพาไปชี้จุดบริกลางบ้าน ที่มีการทะเลาะกัน ก่อนที่จะพาไปชี้จุดที่เอาอาวุธปืนภายในห้องนอน และจุดที่ใช้อาวุธปืนยิงมุทิตา บริเวณห้องครัวจนเสียชีวิต และจุดสุดท้ายคือบริเวณหน้าบ้านที่นายอนุรุจน์ตระโกนบอกชาวบ้าน ว่าได้ลงมือยิงภรรยาจนเสียชีวิต โดยตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น