หนุ่มเที่ยวแพบางแสน 2 จมน้ำเสียชีวิต 1 ราย

1444

หนุ่มเที่ยวแพบางแสน 2 ลงเล่นน้ำจมหายไปนานกว่าสิบนาที ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยขึ้นมาและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

วันที่ 7 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำบริเวณบางแสน 2  เขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น  จึงเดินทางไปพร้อมกับหน่วยกู้ชีพของ รพ.อุบลรัตน์ ที่จุดเกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยวเป็นวัยรุ่นชาย 1 ราย โดยมีพลเมืองดีและชาวบ้านช่วยขึ้นมาจากน้ำได้ในสภาพหมดสติไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงช่วยกันฟื้นคืนชีพช่วยเหลือชีวิตและนำส่ง รพ.อุบลรัตน์ ขอนแก่น อย่างเร่งด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำผู้ประสบเหตุจมน้ำส่งโรงพยาบาลอุบลรัตน์ แพทย์และพยาบาลได้พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา   สาเหตุเนื่องจากได้จมน้ำหายไปมากกว่าสิบนาที เพราะบริเวณดังกล่าวมีน้ำลึกประมาณ 1.5-2 เมตร  ภายหลังทราบผู้เสียชีวิตคือ นายขวัญลอย ทรงกลาง อายุ15ปี อยู่บ้านเลขที่151 หมู่ที่7 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น มาเที่ยวด้วยกัน 3 คน

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้เสียชีวิตมานั่งกินอาหารอยู่บนแพ หลังจากนั้นได้กระโดดลงเล่นน้ำโดยไม่สวมเสื้อชูชีพ ได้จมหายไปเป็นเวลานาน เพื่อน ๆ ที่นั่งอยู่เห็นผิดสังเกตจึงเรียกให้คนมาช่วยดำน้ำเพื่อค้นหา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงพบร่างจึงได้นำขึ้นมาบนแพ  ขณะนั้นช่วงที่กำลังรอรถพยาบาลกู้ชีพมารับ ชาวบ้านได้ช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วน ก่อนที่จะนำส่งไปช่วยเหลือชีวิตที่โรงพยาบาลอุบลรัตน์ฯ จนกระทั่งล่าสุดทราบข่าวได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาล

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น