ระทึก!!! นาทีชีวิต ที่ จ.กระบี่ ต้นหว้าขนาด 2 คนโอบล้มทับรถแบ๊คโฮคนขับสาหัส

1214

ระทึก!!!  ที่ ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ นาทีชีวิต ต้นหว้าขนาด 2 คนโอบล้มทับรถแบ๊คโฮคนขับติดใน ใช้เวลากว่า 2 ชม. นำร่างออกมาได้อาการสาหัส ชาวบ้านเผยคนขับเจ็บหนักให้เอาปืนมายิง
ช่วงเที่ยงวันที่ 7 มี.ค 61 เจ้าหน้าที่ รพ.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพทรายขาว หน่วยกู้ชีพประชาสันติสุขคลองท่อม รับแจ้งมีคนถูกต้นไม้ล้มทับติดอยู่ภายในรถแบ๊คโฮ ที่ในสวนยาง หมู่ที่ 2 ต.คลองพน อ.คลองท่อม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมาก มามุงดูเหตุการณ์ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ พบรถแบ๊คโฮขนาดใหญ่ ยี่ห้อ sumitomo สีเหลือง มีต้นหว้าขนาด 2 คน โอบ ยาวประมาณ 20 เมตร ล้มทับที่บริเวณเก๋งคนขับทับร่างของคนขับทำให้ขาขวาและช่วงลำตัวติดอยู่กับตัวรถ เจ้าหน้าที่ใช้วิธีการนำโซ่ขนาดใหญ่คล้องต้นไม้ แล้วใช้รอกวินโยกดึงต้นไม้ไว้ จากนั้นได้ให้ชาวบ้านนำเครื่องเลื่อยโซ่ยนต์มาตัดที่โคนต้นก่อนถึงบริเวณที่นั่งคนขับจนได้ขนาดแล้วดึงต้นไม้ให้ขึ้น จึงสามารถนำร่างออกมาได้ โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชม. จึงสำเร็จ เบื้องต้นทราบชื่อคือนายสนอง ดาลัย อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 380 ม.5 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ มีอาการบาดเจ็บต้นขาขวาร้าวและที่ลำตัวนำส่ง รพ.คลองท่อม

สอบถามทราบว่า นายสนอง คนขับแม๊คโฮรายนี้ ได้ขับรถคันดังกล่าวเข้ามาปรับสภาพพื้นที่สวนยางที่เพิ่งโค่นออกไป เพื่อเตรียมปลูกใหม่ โดยมีต้นหว้าขนาดใหญ่ดังกล่าวอยู่ริมสวนและต้องการล้มออกไป จึงได้ใช้โพงรถตักดินบริเวณโคนต้น เพื่อให้ผลักต้นหว้าให้ล้ม แต่พลาดขุดแล้วต้นหว้าได้ล้มมาทับรถและตัวเองจนติดอยู่ หลังจากที่ต้นไม้ล้มทางเจ้าของสวนได้มาดูจึงพบว่ามีคนติดภายในรถ จึงรีบโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยจนสามรถเอาออกจากรถได้ ทั้งนี้ระหว่างเกิดเหตุ ช่วงที่รอเจ้าหน้าที่นั้น นายสนอง ร้องเจ็บปวดอย่างมาก บอกชาวบ้านให้ไปเอาปืนมายิงตัวเองให้หน่วย จะได้หายเจ็บ แต่ชาวบ้านไม่สนใจเพราะเชื่อว่าสามารถช่วยได้ จึงรอเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจนรอด ทั้งนี้ที่เกิดเหตุอยู่ในป่าลึก ห่างจากถนนใหญ่กว่า 10 กม. แต่การช่วยเหลือก็เป็นไปด้วยดี

ขอบคุณข้อมูล : https://www.facebook.com

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น