(มีคลิป)- เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ เข้าจับกุมสาว19ปี ขุดหลุมฝังยาบ้าไว้หลังบ้าน 2,017 เม็ด

43565

ขอนแก่น – เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ เข้าจับกุม แม่ค้ายาบ้าขุดหลุมฝังยาไว้หลังบ้าน พร้อมของกลางยาบ้า2,017 เม็ด

ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอเขาสวนกวาง นำโดยนายรุจน์ รังษี นายอำเภอเขาสวนกวาง  พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร ปปส. รวมกันจับกุมตัว นางสาวโสภา หนูพวก อายุ19ปี อยู่บ้านเลขที่ 290 หมู่ 7 ตำบลดงเมืองแอม อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น พร้อมยาบ้า  2,017 เม็ด

ซึ่งพฤติการณ์ในการจับกุมในครั้งก็สืบเนื่องมาจากมีประชาชนจำนวนมากเข้าร้องเรียนกับนายอำเภอเขาสวนกวาง เรืองการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ ตำบลดงเมืองแอม จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ และสายลับออกหาข่าว จนสืบทราบว่า นางสาวโสภา มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าจึงได้นำกำลังขอตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งขณะตรวจค้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่ ก็พบว่ามียาบ้าจำนวน 2 เม็ดบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก ซึ่งนางสาวโสภาผู้ต้องหาก็สารภาพว่าเป็นของตัวเอง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นบริเวณหลังบ้าน พบว่ามีรองรอยของการขุดดินฝังกลบใหม่ๆจำนวน 2 หลุมพร้อมกับมีไม้ทำเหมือนเป็นสัญลักษณ์ดูผิดปกติ จึงได้ทำการขุดหลุมดังกล่าว และเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการขุดได้ประมาณ 20 เซนติเมตร ก็พบห่อถุงพลาสติกเมื่อเปิดดูก็พบว่า มียาบ้าจำนวนมากบรรจุอยู่ภายใน รวมยาบ้าที่ตรวจเจอทั้งหมด 2,017 เม็ด

ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาก็ทราบว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวนั้นได้รับมาจาก คนรู้จักซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะได้ทำการสอบสวนขยายผล และได้แจ้งข้อกล่าวหากับนางสาวโสภา เสพและมียาเสพติดประเภทที่1ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

//////////////////////////////////////////////////////////////////////

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น