“หมอลำดังอีสาน” ร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกออแกไนซ์เบี้ยวค่าจ้าง 4 ล้าน “เทศกาลหมอลำคาร์นิวัล 2018” 

59542

ตัวแทนคณะหมอลำชื่อดังภาคอีสาน แต่งชุดเพชรบุกร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น หลังถูกบริษัทออแกไนซ์ที่ได้รับการว่าจ้างจาก ททท.ขอนแก่น เบี้ยวเงินค่าจ้าง 4ล้านบาท ในงาน “เทศกาลหมอลำคาร์นิวัล 2018” ที่จังหวัดขอนแก่นจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มี.ค. – 2 เม.ย.61

 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม 2561 ตัวแทนคณะหมอลำชื่อดังในภาคอีสาน กว่า 20 คน จาก 6 คณะ ประกอบด้วย คณะประถมบันเทิงศิลป์ , ระเบียบ วาทะศิลป์ , รัตนศิลป์ อินตาไทยราษฎร์ ,  หนึ่ง รุ่งทิวา อำนวยศิลป์ , หนึ่งในสยาม และคณะหนูภาร วิเศษศิลป์ ร่วมกันแต่งชุดหมอลำเต็มยศ เดินทางเข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น หลังจากที่ถูก บริษัท ยูนิตี้ อีเว้นท์เอเจนซี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทออแกไนซ์ ที่ได้รับการว่าจ้างจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น (ททท.ขอนแก่น) และจังหวัดขอนแก่น  ในการจัดงานเทศกาลหมอลำคาร์นิวัล 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน 2561 ที่บริเวณสวนสาธารณะ บึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อเผยแพร่สืบสานมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้านศิลปะและวัฒนธรรมอันดีงาม โดยมีการจัดหาศิลปินและคณะหมอลำชื่อดังมาร่วมทำการแสดงภายในงาน ตลอดระยะเวลา 3 วัน แต่ภายหลังจากงานเสร็จสิ้น ศิลปินและคณะหมอลำที่มาร่วมทำการแสดงกลับไม่ได้รับเงินค่าจ้าง

 นายนรินทร์ เริงสำราญ  ตัวแทนคณะหมอลำที่เข้าร้องเรียน กล่าวว่า เทศกาลหมอลำคาร์นิวัล 2018 ที่จัดขึ้น เป็นงานที่ ททท.ขอนแก่น ได้ว่าจ้างให้บริษัท ยูนิตี้ อีเว้นท์เอเจนซี่ จำกัดซึ่งเป็นบริษัทออแกไนซ์ ให้เข้ามาเป็นผู้ดูแลการจัดงานตลอด 3 วัน รวมทั้งประสานจัดหาศิลปินและคณะหมอลำเพื่อมาร่วมงานด้วย โดยมีการทำสัญญาจ้างคณะหมอลำที่จะมาร่วม รวมเป็นเงิน 4 ล้านบาท โดยให้ชำระค่าจ้างภายใน 30 วัน แต่หลังจากที่งานเสร็จสิ้นและผ่านมาเกือบ 5 เดือนแล้ว ทางคณะหมอลำกลับไม่ได้รับเงินค่าจ้างตามสัญญาที่ทำไว้ ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทออแกไนซ์เคยจ่ายเงินเป็นเช็ค จำนวน 1,650,000 บาท แต่เมื่อนำไปขึ้นเงินกลับพบว่าเช็คถูกอายัดไว้ ต่อมาได้มีการนัดพูดคุยกันเพื่อชำระค่าจ้าง แต่พอถึงวันที่จะชำระ บริษัทออแกไนซ์กลับเลื่อนออกไปเรื่อยๆ ทำให้คณะหมอลำที่มาร่วมงานได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากต้องนำเงินไปจ่ายให้กับนักแสดงและทีมงานในคณะของตนเอง รวมทั้งใช้ในการบริหารงานภายในคณะหมอลำด้วย

 

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น