(มีคลิป) เปิดตัวภาพยนตร์สืบสวนแนวตลกอีสาน “ 00Y สายลับซิ่นเหี่ยน”

1657

ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์แนวอีสาน “ศูนย์ศูนย์วาย สายลับซิ่นเหี่ยน” หนังสไตล์แนวสืบสวนผสมตลก นำเสนอวิถีชีวิตคนอีสานชนบท เน้นนักแสดงลูกหลานชาวอีสานแท้ พร้อมจู่โจมทุกต่อมความฮาตุลาคมนี้


วันที่ 25 ส.ค. 61 ที่ห้องมงกุฎเพชร โรงแรมโฆษะจังหวัดขอนแก่น ทีมงานผู้อำนวยการสร้าง รวมทั้งผู้กำกับภาพยนตร์ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์แนวอีสาน 00Y (ศูนย์ศูนย์วาย) สายลับซิ่นเหี่ยน ซึ่งเป็นภาพยนตร์สไตล์แนวสืบสวนผสม Comady (ตลก) โดยมี ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก


สำหรับภาพยนตร์ 00Y (ศูนย์ศูนย์วาย) สายลับซิ่นเหี่ยน เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านเสือเฒ่า ที่อุดมสมบรูณ์ ด้วยพืชผักการเกษตร อยู่ดีกินดีมีสุข อยู่มาวันหนึ่งผ้ายันต์พญาเสือเฒ่า ซึ่งเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้าน โดนขโมยไป กล้วยยายเก้ย ยางพาราแม่ละออ ซึ่งเป็นหนึ่งตัวละครในภาพยนตร์ และพืชผักการเกษตรก็เริ่มหายเรื่อยๆ ชาวบ้านเดือดร้อนไปแจ้งเรื่องกับผู้ใหญ่ แต่ก็แก้ปัญหาไม่ได้ เดือดร้อนถึงหน่วยงานตำรวจ ต้องส่งสายลับลงมาร่วมกับคนในหมู่บ้าน เพื่อสืบหาขโมย โดยใช้ชื่อภาระกิจนี้ว่า 00Y “แซบนัว แซบคัก” โดยได้คัดเลือก 5 สาวในหมู่บ้านมาเป็นสายลับ ปฏิบัติภารกิจนี้ ซึ่งทั้ง 5 สาวที่ถูกคัดเลือกมาไม่มีทั้งความรู้และประสบการณ์ และ5 สาวสายลับนี้จะทำอย่างไร จึงจะสืบหาคนร้ายตัวจริงได้ และเรื่องราวป่วนขนาดไหน ไปติดตามได้กับภารกิจนี้ ซึ่งพวกเขาจะทำภารกิจนี้สำเร็จหรือไม่ กับภาพยนตร์วัยรุ่น สไตล์นักสืบแนวอีสาน 00Y สายลับซิ่นเหี่ยน โดยเมื่อภารกิจสิ้นสุด เราถึงจะรู้ ใครคนดี ใครคนร้าย


นายสันทัด ทะกันจรผู้ กำกับภาพยนต์ กล่าวว่า หนังเรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวของชาวอีสานบ้านเฮา ที่มีของดีมากมาย ทั้งวิถีชีวิต ประเพณี ศิลปวัฒนธรรมอันงดงาม มีอาหารการกินที่หลากหลาย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม คนอีสานมีความสุขตามวิถีชนบท ความเป็นอยู่แบบเรียบง่าย แม้ไร้ซึ่งความเจริญทางวัตถุ แต่ก็ยังคงมีความสุขเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ในแบบคนสังคมเมืองยากที่จะเข้าใจและมองเห็น และทุ่มทุนสร้างมากกว่า 5 ล้านบาท จึงอยากฝากให้ชาวอีสาน หรือทั่วประเทศติดตามหนังเรื่องนี้ และมีกำหนดฉายปลายเดือนตุลาคม 2561 และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทีมงานที่ แฟนเพจเฟสบุ๊ค 00Y สายลับซิ่นเหี่ยน

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น