(มีคลิป)ชาวเน็ตทนไม่ไหวโพสขอร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งปรับปรุงถนน หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

3570

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสถึงเหตุการณ์หญิงสาวเกิดอุบัติเหตุรถจักยายนต์ล้มจนได้รับบาดเจ็บเลือดหนองเต็มถนน ที่ ถนนสายมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ – บ้านกอก สาเหตุมาจากสภาพถนนที่มีลักษณะต่างระดับ จนทำให้รถจักยายนต์ของสาวคนดังกล่าวนั้นล้มลงได้รับบาดเจ็บ ซึ่งผู้โพสก็ได้วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าแก้ไขเนื่องจากเหตุการณ์นี้ไม่ใช่รายแรกที่เกิดอุบัติเหตุ

 ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ดังกล่าว อยู่บริเวณหน้าโรงเรียนสอนภาษาประภาภัทรภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าถนนบริเวณดังกล่าวมีลักษณะต่างระดับ ขรุขระเป็นอย่างมาก จากการสอบถามประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวทราบว่าจุดดังกล่าวนั้นเกิดอุบัติอยู่บ่อยครั้งเนื่องมาจากก่อนหน้านี้มีการขุดวางท่อระบายน้ำ แต่เมื่อวางเสร็จแล้วกลับทำถนนคืนไม่ได้ระดับเดียวกัน ทำให้พื้นถนนต่างระดับ ประกอบกับถนนไม่แข็งแรงชำรุดเป็นหลุมด้วย ซึ่งก็เป็นมา นานมากแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด

 ด้านนาย พรหม ศรีบุรินทร์  65ปี พ่อค้าขายผลไม้อยู่บริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวนั้นมีประชาชนนักเรียนนักศึกษาใช้สัญจรกันมาก ซึ่งทุกครั้งที่รถวิ่งมาถึงจุดดังกล่าวต้องชะลอความเร็ว เคยมีครั้งหนึ่ง รถจักยายนต์เสียหลักชนเข้ากับแผงขายผลไม้เสียหาย ซึ่งก็ทำให้แต่ละวันการขายผลไม้นั้นหวาดระแวงกลัวรถเสียหลักมาชนตนเอง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือโดยด่วน

 

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น