แม่หนุ่ม27 ปีร้องสื่อหลังลูกชายถูกจับยาเสพติด แต่ถูกทำร้ายจนโคม่า ขณะที่ตำรวจอ้างว่า เป็นฝีมือหมุ่นคลั่งที่ฆ่าพ่อตัวเอง เป็นคนทำร้ายหลังนำผู้ต้องหาขังรวมกัน

4754

            นางประกาย จำปาหวาย อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 18 ตำบลหนองแวง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น เข้าร้องต่อสื่อมวลชล เนื่องจากกรณีนายเชาวลิต จำปาหวาย อายุ 27 ปี บุตรชายถูกตำรวจ สภ.หนองเรือ จับข้อหายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 30 เม็ด เมื่อช่วงสายของวันที่ 5 ม.ค.61 ที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้นเวลาประมาณ 19.00 น. วันเดียวกันตนเองกับได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลหนองเรือว่าจะนำตัวบุตรชายส่งต่อที่โรงพยาบาลขอนแก่นเนื่องจากบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นางประกายนั้นตกใจเป็นอย่างมาก และติดใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เข้าร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรม

นางประกาย จำปาหวาย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น ของวันที่ 5 ม.ค.61 ตนเองได้รับโทรศัพท์จากแฟนสาวของนายเชาวลิต ลูกชายของตนเองว่า ลูกชายตนเองนั้นถูกตำรวจจับในข้อหายาเสพติด และระหว่างจับก็มีการวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไปไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเอาไว้ได้ ซึ่งขณะนั้นตนเองยังทำงานอยู่จึงได้ฝากแฟนสาวของลูกชายตนเองให้ดูแลเรื่องอาหาร ต่อมาแฟนสาวได้โทรมาอีกครั้งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ว่าได้เอาข้าวและน้ำมาฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และยังไม่ได้เข้าเยี่ยมลูกชายตนเอง เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำอยู่

ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น.ตนเองกลับได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองเรือว่าลูกชายตนเองอาการโคม่า ต้องส่งต่อให้โรงพยาบาลขอนแก่นรักษาเป็นการด่วน ซึ่งตนเองก็ได้เร่งเข้ามาดูลูกชายของตนเอง โดยมีก่อนหน้านี้มีญาติของตนเองเข้ามาถึงโรงพยาบาลก่อนพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเรือ จึงได้สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่อ้างว่า ได้นำตัวนายเชาวลิต ไปขังรวมกับ นายยุทธนา ภักดีแสน ผู้ต้องหาที่คลุ้มคลั่งฆ่าพ่อตัวเองทำร้ายแม่และพี่ชายจนสาหัส ตามที่เป็นข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้  ซึ่งระหว่างขังนั้นเจ้าหน้าที่อ้างว่า นายยุทธนาได้ทำร้ายรางกาย ลูกชายตนเองจนอาการโคม่าดังกล่าว  

 ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตนเองก็ยังติดใจหลายอย่าง ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นทำงานอย่างไร และเรื่องจริงนั้นเป็นไปตามที่ตำรวจบอกเล่าหรือไม่ เพราะเมื่อถึงโรงพยาบาลแพทย์ได้ถามว่าไปทำยังไงทำไมลูกชายของตนเองที่มีแต่รอยช้ำสาหัสบริเวณหน้าอกและศีรษะ จนทำให้แพทย์ต้องเร่งผ่าตัดจนถึงขณะนี้( 21.00 น. 6.ธ.ค.61) จึงอยากขอความเป็นธรรมเพื่อหาความจริงว่า ลูกชายตนเองนั้นถูกผู้ต้องขังทำร้ายจริงหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจทำอะไรเกินกว่าเหตุหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้ตนเองอยากเข้าร้องกับศูนย์ดำรงณ์ธรรมหรือผู้บัญชาการภาค 4  ส่วนเรื่องยาเสพติดนั้นตนเองไม่ติดใจเนื่องจากก่อนหน้านี้บุตรชายของตนเองเคยถูกจับในคดีดังกล่าวมาแล้ว

 

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น