หอพักเตรียมถังน้ำสำรอง ประปาส่วนภูมิภาคยืนยันมีน้ำใช้

1136

ผู้อำนวยการการประปาส่วนภูมิภาคเขต 6 ยืนยัน ภัยแล้งปีนี้ ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิตประปา ให้บริการประชาชนในอำเภอเมืองขอนแก่น ขณะที่ กลุ่มผู้ประกอบการหอพัก อพาร์ทเม้นต์ เตรียมถังน้ำสำรอง เพื่อไม่ให้กระทบผู้ใช้บริการ

วันที่ 28 มี.ค. 62 ผู้ประกอบการหอพัก และอพาร์ตเม้นในจังหวัดขอนแก่น ได้นำถังน้ำสำรอง ขนาด 5 พันลิตร ไม่น้อยกว่า 4 ถัง เพื่อใช้สำรองน้ำไว้ใช้ให้กับผู้ที่เข้ามาหอพัก เป็นอีกส่วนหนึ่งในการเตรียมรับมือ สถานการณ์ภัยแล้ง หากเกิดน้ำประปาไม่เพียงพอใช้  ของ

รองประธานชมรมผู้ประกอบกิจการหอพัก อพาร์ทเม้นต์ จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หอพักและอพาร์ทเม้นต์ อำเภอเมืองขอนแก่น มีไม่น้อยกว่า 3พันแห่ง ส่วนใหญ่ จะมีถังสำรองน้ำ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำไม่ไหล และผลกระทบจากภัยแล้ง แต่ปีนี้ หากเทียบกับเมือ ปี 2559 ยังไม่ได้รับผลกระทบเรื่องการจ่ายน้ำ แต่ก็กังวลว่าจำนวนผู้ใช้น้ำที่เพิ่มขึ้น กว่า ร้อยละ 40 จะส่งผลให้ปีนี้ อำเภอเมืองขอนแก่นอาจมีน้ำใช้ไม่เพียงพอ

           ขณะที่การประปาส่วนภูมิภาคเขต 6 ระบุว่า อำเภอเมืองขอนแก่นขณะนี้จะไม่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง เนื่องจาก เขื่อนอุบลรัตน์ ได้บริหารจัดการน้ำ สำหรับอุปโภคบริโภค ประมาณ 100 ล้านลูกบาศก์เมตร ไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษคม ซึ่ง ค่าเฉลี่ยนการประปาจะใช้น้ำดิบสำหรับผลิตประปาในเขตอำเภอเมืองขอนแก่นจะใช้น้ำประมาณ 16 ล้าน ลูกบาศก์เมตร จึงทำให้อำเภอเมือง จะไม่ได้รับผลกระทบเรื่องนี้ แต่ก็ขอความร่วมมือให้ประชาชนช่วยกันประหยัดน้ำ

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น