เกษตรกรเร่งปลูกผักสลัดหลังราคาสูงหลังตกต่อเนื่อง

896

เกษตรกรที่จังหวัดเขอนแก่น เร่งปลูกผักสลัดเพื่อส่งต่อให้พ่อค้าในตลาดสดในจังหวัดขอนแก่น หลังฝนที่ตกลงมาทำให้เหมาะกับการปลูกผัก เพี่อให้เพียงพอกับความต้องการของตลาด

               วันที่ 29 พ.ค. 62 หลังจากที่จังหวัดขอนแก่นหลายพื้นที่มีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้เกษตรกรที่ปลูกผัก ต่งเร่งปลูกผักเพื่อให้พอต่อความต้องการของตลาด โดยเฉพาะผักสลัดที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด หลังจากแปลงผักสลัดในจังหวัดขอนแก่นหลายแห่ง ประสบปัญหาอากาศร้อนจัด ทำให้ผักสลัดได้รับความเสียหายจากอากาศร้อน และถูกศัตรูพืชเข้าทำลาย

               นางสมใจ พลล้ำ บอกว่า ตนเองได้ปลูกผักสลัดในพื้นที่บ้านโคกน้อยหนองแสง ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น ขณะนี้ผักสลัดกำลังออกใบสีเขียวพร้อมเก็บเกี่ยว หลังจากที่ฝนที่ลงมา ได้ส่งผลดีกับผักที่ปลูกไว้ในพื้นที่ประมาณ 2 งาน โดยในขณะนี้มีพ่อค้ามารับเสนอซื้อถึงแปลงของตนเอง ในราคามัดละ 20 บาท ถือว่าเป็นราคาที่สูงมากตั้งแต่ตนเองเคยจำหน่ายมา ทั้งนี้เนื่องจาก เกษตรกรหลายรายที่ปลูกผักสลัด มีโรคระบาดและเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด จึงทำให้ผลผลิตเสียหาย โชคดีที่แปลงของตนเองได้มีการป้องกันไว้แล้ว ยิ่งบช่วงนี้ฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ต้องเร่งปลูกผักขึ้นมาเพิ่มเติม เพื่อให้พอกับความต้องการของตลาด แต่จะต้องคอยดูสภาพอากาศว่า หากฝนตกหนักต่อเนื่องจะส่งผลกระทบได้ เพราะเนื่องจากผักสลัดไม่ชอบน้ำมากเพราะจะทำให้ใบช้ำเสียหายได้.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น